TIÊU ĐIỂM :

Đắk Nông: Tôn vinh 25 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu 2017

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), tối ngày 9/10, UBND tỉnh Đắk Nông long trọng tổ chức Chương trình “Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp năm 2017”. Tham dự Chương trình có đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương và hơn 100 doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Huy khẳng định, tỉnh Đắk Nông cam kết tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, góp phần cải thiện chỉ số PCI của tỉnh; đồng thời thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2017. Tỉnh Đắk Nông ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp thụ hưởng các chính sách hiện có của Trung ương và địa phương; xây dựng thể chế chính sách địa phương theo hướng có tính kế thừa, cụ thể, rõ ràng dựa trên tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực của tỉnh. Đắk Nông tiếp tục vận động, kêu gọi các Tập đoàn, công ty lớn và các doanh nghiệp FDI có năng lực tài chính, công nghệ tiên tiến đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh, hình thành đội ngũ doanh nghiệp, danh nhân đầu tàu của tỉnh, gắn với thương hiệu tỉnh Đắk Nông trong các ngành sản xuất bôxít, nhôm, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Các đại biểu tham dự Lễ vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp năm 2017

Hiện toàn tỉnh có gần 3.500 doanh nghiệp đang hoạt động, tổng vốn đăng ký trên 23 nghìn tỷ đồng. Những năm qua, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh luôn có nhiều đổi mới trong quản trị và điều hành, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tích cực xây dựng thương hiệu và tìm kiếm thị trường. Cùng với đó, các doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động, đóng góp hiệu quả vào các chương trình, dự án phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước. Đắk Nông phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có 5.000 doanh nghiệp hoạt động, số lượng doanh nghiệp có quy mô lớn ngày càng tăng, đủ năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập; hình thành được các sản phẩm chủ lực, có nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng, mang tầm khu vực và quốc gia.

Tại buổi lễ, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” và “Đắk Nông chung tày vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 Lãnh đạo tỉnh trao biểu trưng cho cá nhân, tập thể thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

Tại buổi lễ UBND tỉnh trao tặng Bằng khen và Cúp vinh danh cho 9 doanh nhân và 16 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh năm 2017. UBND tỉnh cũng đã tri ân các doanh nghiệp có đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội thời gian qua.

 Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và cúp cho các doanh nhân, doanh nghiệp
Tin, ảnh: Kim Tuyết

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp