Giới thiệu chung

18/10/17

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông xin gửi đến Quý doanh nghiệp lời chào trân trọng!

Trong xu hướng phát triển và hội nhập, cùng với điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt của thị trường, các doanh nghiệp không thể hoạt động đơn lẻ mà phải tìm kiếm đối tác, những người bạn đồng hành, những chính sách của nhà nước, quy định của pháp luật, các cơ hội hợp tác hấp dẫn cũng như những thông tin thị trường luôn được cập nhật một cách nhanh chóng và đầy đủ đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi doanh nghiệp.  Trên cơ sở đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông (DAK NONG BUSINESS ASSOCIATION – DBA) ra đời, là cơ quan “cầu nối” đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Hội viên trong các quan hệ kinh tế – xã hội với các tổ chức trong và ngoài nước, là đầu mối làm cầu nối trong mối quan hệ giữa các Hội viên với các cơ quan Đảng, Chính quyền, các cơ quan hữu quan, nhằm giải quyết các vấn đề có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong khuôn khổ Pháp luật quy định.

DBA là một tổ chức Hiệp hội trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông, hình thành trên cơ sở tự nguyện và phi lợi nhuận. Hiện nay, Hiệp hội có trên 100 hội viên, bao gồm các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề, nhiều thành phần kinh tế khác nhau đang hoạt động trong tỉnh Đắk Nông. Theo đó, Doanh nghiệp khi tham gia DBA sẽ có các quyền lợi như sau:

–  Doanh nghiệp có điều kiện được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức về quản lý kinh tế, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế thương mại.

– Các doanh nghiệp hội viên được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng trong các quan hệ kinh doanh trong nước và quốc tế.

– Doanh nghiệp được tiếp cận với các thông tin, các văn bản về chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua các kênh truyền thông của Hiệp hội như: trang web điện tử, trang xã hội zalo, facebook, thư điện tử,…

– Doanh nghiệp được tham gia các buổi đối thoại, các cuộc tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo Tỉnh nhằm trao đổi thông tin, trình bày những khó khăn, vướng mắc về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp và môi trường kinh doanh.

– Doanh nghiệp được tiếp cận nhanh nhất và tham gia góp ý dự thảo các chính sách, đề án liên quan tới quyền lợi của doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp được hướng dẫn, tư vấn, cung cấp thông tin về thương mại và tư vấn pháp luật miễn phí về đầu tư, kinh doanh,…

– Được tham gia các lớp tập huấn kiến thức, kĩ năng kinh doanh miễn phí.

– Được tham gia các Hội thảo, hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối và mở rộng thị trường.

– Được Hiệp hội tiếp nhận và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp gửi tới Chính quyền và các cơ quan, tổ chức nhà nước những kiến nghị của DN.

Vì vậy, để tăng cường sự hỗ trợ của Hiệp Hội đến tất cả các doanh nghiệp, cũng như gia tăng sự liên kết mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp trong điều kiện kinh doanh cạnh tranh hiện nay,  Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông rất mong Quý doanh nghiệp cùng gia nhập Hiệp hội. Sự hợp tác nhiệt tình và đông đảo của các doanh nghiệp sẽ làm tăng thêm uy tín, chất lượng và quy mô hoạt động của Hiệp hội và lợi ích mang đến cho các doanh nghiệp càng hữu hiệu và to lớn.

Chúng tôi luôn đón nhận sự gia nhập của Quý doanh nghiệpChúc Qúy doanh nghiệp ngày càng phát triển và thu được nhiều thắng lợi trong thời gian tới. Trân trọng!

Đơn đăng kí gia nhập: Tại Đây!!