TIÊU ĐIỂM :

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt Hội viên

Sáng ngày 10/1/2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức buổi gặp mặt hội viên để thông tin về những kết quả đạt được trong năm cũng như lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh hiện có 83 hội viên gồm các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh, Hiệp hội đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm xúc tiến đầu tư tổ chức mô hình “Cà phê doanh nhân” sáng thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 31/5/2018; phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức xây dựng các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp như: ký kết thỏa thuận hợp tác tín dụng với Ngân hàng Agribank chi nhánh Đắk Nông; ký kết quy chế phối hợp thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp với Thanh tra tỉnh. Trong năm 2018, Hiệp hội đã bàn giao 1 căn nhà trị giá 40 triệu đồng cho một hộ nghèo tại xã Đắk Nia. Các hội viên đã tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Năm 2018, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh kết nạp được 38 hội viên 

Trong thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đề nghị tỉnh cần tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, từng bước đơn giản hóa thủ tục hành chính; tạo điều kiện cho Hiệp hội tham gia đóng góp xây dựng chính sách liên quan đến phát triển doanh nghiệp; đồng thời mong muốn lãnh đạo tỉnh thường xuyên tham gia chương trình cà phê doanh nhân để lắng nghe và giải quyết kiến nghị cho doanh nghiệp.

Ông Trần Văn Thuân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt 

Tại buổi gặp mặt, các hội viên cũng đề nghị Hiệp hội xây dựng nguồn quỹ hỗ trợ tài chính cho hội viên gặp khó khăn; thành lập tổ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động thiết thực, có tính bền vững để thu hút doanh nghiệp tham gia vào Hiệp hội…

Tin, ảnh:  Phan Đông – Xuân Hạnh (Đài PT-TH Đắk Nông)

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp